สร้างต้นคริสต์มาส 15 แบบง่ายๆ อย่างสร้างสรรค์

สร้างต้นคริสต์มาส 15 แบบง่ายๆ อย่างสร้างสรรค์
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

สร้างต้นคริสต์มาสแบบง่าย

ถ้าต้องการตกแต่งต้นคริสต์มาสให้แตกต่างอย่างโดดเด่นแล้ว สามารถดูเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสร้างสรรค์ได้ที่นี่เลยค่ะ อุปกรณ์บางอย่างที่ใช้ทำในบ้านเราก็มี ส่วนที่ไม่มีก็สามารถดัดแปลงให้ใกล้เคียงได้ หรือถ้าอยากได้เหมือนเลยอาจจะต้องซื้อที่ etsy เพราะทั้งหมดเป็นงานฝีมือที่ใช้ความสามารถล้วนๆ ถึงแม้ว่า มันจะไม่ใช่ต้นคริสต์มาสจริง แต่ก็สามารถนำมาประดับตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลได้ค่ะ แถมยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ และความสนุกในครอบครัวได้อีกด้วยนะคะ

1. Balloon Christmas Tree

ลูกโป่งสีขาวมันวาว เมื่อเอามามัดรวมกันก็สามารถเป็นต้นคริสต์มาสได้แล้ว อาจจะเปลี่ยนจากรถจักรยานเป็นกล่องของขวัญใบใหญ่ก็ได้นะ ดูน่ารักไปอีกแบบ แต่อย่าลืมมัดไว้ด้วยนะคะ ไม่งั้นลอยติดเพดานแน่

Balloon Christmas Tree

2. Wine Cork Christmas Tree

สำหรับแนวคิดนี้อาจแพงหน่อย เพราะใช้จุกปิดขวดไวน์วางเรียงซ้อนขึ้นไปเป็นต้นคริสต์มาส แต่เพิ่มความน่ารักด้วยการทาสี และประดับตกแต่งด้วยโบว์ด้านบน พร้อมป้ายเล็กๆ ที่ห้อยลงมาแบบทำเอง เป็นงานฝีมือที่น่ารักเหมาะสำหรับตั้งโชว์มากค่ะ

Wine Cork Christmas Tree

3. Crochet Christmas Tree

ถ้าใครถนัดงานฝีมือ ต้นคริสต์มาสนี้พลาดไม่ได้แน่ๆ เพราะทำมาจากผ้าไหมพรมถักนั่นเอง เราสามารถถักเป็นชั้นๆ สลับสี ให้มีแกนไม้ตรงกลางไว้สวมก็ได้ค่ะ ถ้าเลือกสีสวยๆ หรือสีที่ผสมมาอยู่แล้ว ต้องน่ารักมากแน่ๆ เลย แล้วอย่าลืมถักดาวด้านบนด้วยนะคะ

Crochet Christmas Tree

4. 3D Quilled Christmas tree

ส่วนต้นคริสต์มาสนี้ ทำมาจากหลอดด้ายนั่นเอง ดูเผินๆ เหมือนโฟมแผ่นนำมาม้วน แต่แนะนำว่าอย่าใช้โฟมดีกว่าค่ะ ถ้ายังไงลองเป็นหลอดเล็กๆ หรือแกนทิชชู่ที่เหลือใช้ก็ได้ แล้วนำมาดัดแปลงให้เข้ากัน สิ่งสำคัญอยู่ที่รูปทรงต้นคริสต์มาส และของตกแต่งที่เข้ากันค่ะ

3D Quilled Christmas tree

5. Wrapping Paper Christmas Tree

เหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเรื่องงานฝีมือ เพียงแค่หากระดาษห่อของขวัญลายสวย ก็สามารถนำมาทำต้นคริสต์มาสได้แล้ว แค่ม้วนซ้อนกันสลับลายบนกระดาษแข็ง หรือฟิวเจอร์บอร์ดขนาดใหญ่หน่อย

Wrapping Paper Christmas Tree

6. Hardcover Christmas Tree

ดูเผินๆ อาจจะทำได้ง่าย แต่ไม่ใช่แค่วางหนังสือซ้อนกันแน่ๆ ค่ะ เพราะด้านในมีแกนกลางไว้สำหรับใส่หนังสือ เพื่อไม่ให้หนังสือหล่นลงมา แถมยังระบายสีที่ปกให้เป็นสีเขียวด้วยเรียกได้ว่า ต้องยอมเสียหนังสือเล่มนี้ไปเลยหล่ะ แต่เมื่อติดไฟคริสต์มาสด้านในหลากสีแล้วเปิดไฟ ก็ต้องมองใหม่เลยทีเดียว เพราะดูสวยงามมีอะไรมากกว่าแค่หนังสือซ้อนกัน

Hardcover Christmas Tree

7. Button Christmas Tree

ต้นคริสต์มาสจากกระดุมหลากสีหลายแบบ สามารถนำกระดุมที่เสียหรือเหลือใช้ ไปติดตกแต่งให้เป็นต้นคริสต์มาสขึ้นมาได้ในทันที ด้านในใช้กระดาษม้วนวน ยัดนุ่น หรือจะเป็นดินน้ำมันก็เก๋ไม่ใช่เล่นค่ะ

Button Christmas Tree

8. Plywood Christmas tree

สำหรับต้นคริสต์มาสนี้ ต้องวางแผนกันก่อนค่ะ จะได้รู้ว่าตัดแต่งตรงไหนและเชื่อมต่อกันยังไง ทำมาจากไม้อัดหรือเราจะใช้กระดาษแข็งก็ได้นะคะ สำหรับดาวที่ติดตรงปลายใบ อาจจะใช้ที่เจาะรูปดาวก็ได้ค่ะ

Plywood Christmas tree

9. Fabric Christmas Trees

ส่วนอันนี้เป็นต้นคริสต์มาสต้นเล็กน่ารักๆ ที่สามารถนำเศษผ้าที่เหลือมายัดนุ่นให้ดูเป็นต้นคริสต์มาสอวบๆ และประดับตกแต่งด้วยโบว์จิ๋ว หรือเศษผ้าที่นำมาตัดเป็นรูปหัวใจ ดาว หิมะ โดยใช้ไม้ลูกชิ้นเสียบที่ฐานให้ตัดได้ค่ะ

Fabric Christmas Trees

10. Newspaper Christmas Tree

แนวคิดนี้คงถูกใจพ่อบ้าน แม่บ้าน ที่อยากกำจัดหนังสือพิมพ์หลายฉบับ โดยไม่ต้องชั่งกิโลขาย เพราะนำมาทาขอบกระดาษให้เป็นสีทอง เสียบไว้กับไม้ที่ปักบนกระถาง ตกแต่งดาวยักษ์สีทองอีกชิ้นก็เป็นต้นคริสต์มาสได้แล้ว หรือจะแอบทำเหมือนต้นเล็กๆ ด้านข้างก็ได้นะ ที่ใช้แค่เศษผ้าสีเหลือง สีเขียว ตัดเป็นสี่เหลี่ยมปักซ้อนกัน

Newspaper Christmas Tree

11. Seashell Christmas Tree

ใครได้ไปเที่ยวทะเล ห้ามพลาดที่จะเก็บเปลือกหอย หรือซื้อตามร้านนะคะ เพราะนำมาตัดกองเป็นต้นคริสต์มาสแห่งท้องทะเลได้เลย เคล็ดลับอยู่ที่การติดกาวค่ะ เพราะไม่ง่ายเลยที่จะทำให้เปลือกหอยเกาะกลุ่มกันแบบในรูป แล้วอย่าลืมหาเปลือกหอยสีๆ ที่ต่างกันไว้ประดับด้านนอกนะคะ จะได้มีสีสันมากขึ้น หรือถ้าใครชอบใสๆ แบบในรูปก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

Seashell Christmas Tree

12. Cushion Christmas Tree

เก๋สุดๆ ค่ะแนวคิดนี้ เพราะนอกจากจะใช้ทำเป็นต้นคริสต์มาสแล้ว ยังนำมาใช้หนุนนอนเล่นได้อีกด้วยหลังจากจบงานไป เพียงแค่หาหมอนสีสวยๆ กับหมอนดาวอีกใบมาวางบนกระถางก็เรียบร้อยแล้ว และถ้าใครมีฝีจักรล่ะก็ สามารถซื้อผ้ามาทำเองได้ง่ายๆ เลยนะ

Cushion Christmas Tree

13. Wall Collection Christmas Tree

ต้องบอกว่า ต้นคริสต์มาสอันนี้ใช้ได้ตลอดกาล เพราะต้องติดตกแต่งของบนกำแพง แต่เราจะดัดแปลงเป็นติดใส่กรอบก็ได้นะ แล้วนำมาแขวน จะได้ไม่ต้องติดกำแพงให้เลอะเทอะไง สำหรับใครที่อยากเคลื่อนย้ายสะดวกๆ ด้วย

Wall Collection Christmas Tree

14. Block Puzzle Christmas Tree

ของเล่นก็นำมาทำเป็นต้นคริสต์มาสได้นะ อย่างเช่น ไม้หอคอย ที่เอาไว้วางซ้อนแล้วดึงออก อันนี้ก็ใช้แนวคิดเดียวกัน เพียงแต่ทาสีตกแต่งและใช้ทักษะการวางสวยๆ ก็ได้แล้ว แต่อย่าลืมว่าไม้ด้านล่างต้องยาวกว่าด้านบนนะคะ

Block Puzzle Christmas Tree

15. Broccoli Christmas Tree

ต้นคริสต์มาสที่สาวๆ ต้องยิ้ม เลยขอเรียกว่า ต้นคริสต์มาสไดเอท เพราะเป็นต้นคริสต์มาสที่มากด้วยประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย ด้านในใช้แป้งแล้วห่อด้วยฟอยล์ จากนั้นก็ปักบร็อคโคลี่ตามที่ต้องการได้เลยค่ะ เราอาจจะเปลี่ยนเป็นผักหรือผลไม้อย่างอื่นที่เราชอบก็ได้นะคะ ถ้ายิ่งทำหลายจาน หลายสี ยิ่งสวยแน่นอน

Broccoli Christmas Tree

เท่านี้ก็สามารถประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสสวยๆ น่ารักๆ สำหรับไว้ใช้ในเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงได้แล้วหล่ะค่ะ อาจจะทำเอาไว้แจกญาติ เพื่อนที่โรงเรียน เพื่อนที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งเพื่อนบ้านก็ได้ แล้วอาจจะนำสิ่งที่เราทำไปสอนคนอื่นอีกทีก็น่าสนุกไปอีกแบบนะคะ
Comments are closed.

ส่งข้อความหาเรา